Tô Nhựt Khanh là ai? Bản án cho thiếu gia này?

Tô Nhựt Khanh là ai? Bản án cho thiếu gia này?

Do thường xuyên mâu thẫn với cha con ông Liêu, nên trong giai đoạn từ tháng 4/2019 đến tháng 2/2020, Tô Nhựt Khanh lên mạng xã hội đặt mua cả “kho” vũ khí gồm: 4 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 2 khẩu súng ru lô, 1 khẩu súng hơi, 1 quả lựu đạn… cùng còng số 8, súng bắn điện, bình xịt hơi cay… Phần lớn số vũ khí, Khanh nhờ người làm thuê, là Võ Tuấn Vũ cất giấu trong tủ gỗ phòng ngủ tại bãi xe Tuấn Cúc của gia đình Khanh ở xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Mâu thuẫn hai bên càng leo thang, Khanh quyết định trả thù nhóm ông Liêu.

Tình tiết cụ thể

Chiều 30/4/2020 Khanh mượn xe gắn máy của một phụ nữ làm thuê cho gia đình, gắn BKS giả vào rồi lận một khẩu súng hoa cải trong người rủ Phạm Huỳnh Phúc Thiện chở đi để phục kích bắn anh Thịnh. Khi lòng vòng nhiều tuyến đường, chúng phát hiện anh Thịnh đang ngồi sau xe của một người khác.

Chờ khi xe anh Thịnh dừng đèn đỏ, Khanh đã rút súng hoa cải bắn vào hông nạn nhân. Trong vụ này, anh Thịnh may mắn thoát chết, nhưng bị thương tích 25% cơ thể. Hành vi của Khanh và đồng bọn không bị phát hiện.

Một thời gian sau, Tô Nhựt Khanh nghe tin, ngày 24/6 một người trong nhóm, là Nguyễn Văn Công Minh Quốc bị nhóm của ông Liêu chém thương tích 52% nên thiếu gia này nung nấu ý định cho một kế hoạch trả thù tàn bạo.

Một lần ngồi nhậu, Khanh tâm sự về chuyện mâu thuẫn với nhóm ông Liêu thì Trần Trung Thành tuyên bố sẽ… “xử” ông Liêu. Thành nói sẽ dùng mã tấu chém lại ông Liêu nhưng Khanh kêu dùng súng bắn thì Thành đồng ý.

Khanh còn lên mạng tìm mua áo tay dài, áo khoác và sử dụng BKS nhặt được nhằm mục đích nguỵ trang khi đi gây án.

Tiếng nổ súng & án mạng

Một ngày đầu tháng 7/2020, Khanh cùng Thành lận lưng một khẩu súng rulo và một khẩu súng hoa cải đi rảo khắp huyện Châu Thành săn tìm xử lý Liêu nhưng không gặp, đành quay về. Sau đó, Khanh và Thành rủ Lê Thanh Phúc thì đối tượng này đồng ý tham gia.

Những ngày sau đó, Khanh nhờ Nguyễn Anh Khoa (tự Rớt, 25 tuổi, là con nuôi của chú ruột Khanh) theo dõi đường đi nước bước của ông Liêu rồi gọi điện, nhắn tin báo cho Khanh.

Sáng 25/7 Khoa phát hiện ông Liêu ngồi trong quán cà phê ở quốc lộ 1 nên nhắn tin báo Khanh. Khanh trực tiếp ra trước quán cà phê kiểm tra, xác nhận đúng là ông Liêu và gọi điện báo cho Thành biết để ra tay.

Khanh về nhà lên sân thượng để theo dõi hướng đi của ông Liêu. Thành lấy một khẩu súng hoa cải, cùng đạn rồi yêu cầu Phúc chở đi.

Hai đối tượng bám theo hướng đi của ông Liêu và cuối cùng chúng phát hiện được tung tích ông Liêu tại địa phận tỉnh Long An. Khi bám theo ở quốc lộ 1, đoạn qua TP Tân An và lúc cách nhau chỉ 1,5m, Thành rút súng hoa cải bắn vào ông Liêu.

Nghe tiếng nổ, Phúc rú ga chở Thành tẩu thoát. Dọc đường, chúng vứt bỏ áo khoác, viên đạn hoa cải còn dư, mang khẩu súng gây án về nhà Phúc cất giữ. Hôm sau, Phúc chở Thành lên TP.HCM trốn.

Nghe ông Liêu tử vong, Khanh gọi Vũ mang súng, đạn đi chôn ở sau bãi xe Tuấn Cúc. Khanh còn nhờ Phạm Huỳnh Phúc Thiện và Tô Phước Lộc đến nhà Thành để tháo, đập bỏ lớp áo ngoài của xe gắn máy là phương tiện gây án và hai đối tượng này giúp sức tích cực trong việc tiêu huỷ chứng cứ.